Quản lý

Kiểm soát chặt người nhập cảnh trái phép bằng phương tiện thủy

06/05/2021, 14:28

Chi cục, cảng vụ đường thủy kiểm soát chặt để ngăn chặn các đối tượng nhập cảnh trái phép bằng phương tiện vận tải thủy, phòng dịch Covid-19.

img

Phương tiện vận chuyển khách du lịch tuyến Việt Nam - Campuchia - Ảnh tư liệu

Ngày 6/5, lãnh đạo Cục Đường thủy nội địa VN cho biết vừa chỉ đạo các đơn vị tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải thủy.

Theo đó, Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc, phía Nam và các Cảng vụ Đường thủy khu vực được yêu cầu thông báo và giám sát chặt các doanh nghiệp vận tải thủy trong việc thực hiện hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế và cơ quan chức năng về phòng, chống dịch Covid-19. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan kiểm soát y tế tại địa bàn, khuyến khích hành khách đăng ký, khai báo y tế điện tử.

Bắt buộc đeo khẩu trang đối với người điều khiển phương tiện thủy, thuyền viên, nhân viên phục vụ và hành khách trong khu vực cảng, bến thủy và trên phương tiện vận tải hành khách. Kiên quyết không vận chuyển đối với những trường hợp không đeo khẩu trang theo đúng quy định.

“Chi cục, Cảng vụ Đường thủy tăng cường đôn đốc, kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện phòng chống dịch tại các cảng, bến thủy nội địa và bến khách ngang sông. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, phát hiện nhanh các đối tượng nghi ngờ nhập cảnh trái phép để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật”, văn bản do Phó cục trưởng Phan Văn Duy ký nêu.

Trước đó, Cục Đường thủy nội địa VN chỉ đạo các đơn vị chức năng trực thuộc tổ chức giám sát chặt chẽ phương tiện thủy, thuyền viên làm việc trên phương tiện vận tải thủy tuyến Việt Nam - Campuchia để phát hiện sớm, ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép, đề nghị xử lý nghiêm và yêu cầu cách ly y tế theo quy định.

Các đơn vị kinh doanh vận tải thủy, vận tải khách ngang sông phải trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn (ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên phương tiện chở khách. Hành khách trước khi lên phương tiện thủy phải được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay; đeo khẩu trang và hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.