Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 400g mì tươi
- 2 muỗng canh mè Trung Quốc
- 2 muỗng canh nước tương nhạt
- 2 muỗng canh nước tương đen
- 1/2 muỗng cà phê giấm đen Trung Quốc
- 1 muỗng cà phê dầu mè nướng
- 2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê dầu ớt
- 1/3 cốc (80g) nước nóng nấu mì
- 1 chút muối vừa ăn
- 1 nhúm mè rang
- 1 cây hành lá, thái nhỏ
- 30g đậu phộng rang, giã nhỏ
Cách thực hiện:
Chuẩn bị nước sốt mè
Trộn đều vừng, nước tương nhạt, nước tương đen, giấm đen, dầu mè nướng, đường và dầu ớt vào chung một bát nhỏ và để qua một bên.
Chuẩn bị mì
Bước 1: Luộc mì và xả lại bằng nước lạnh.
Bước 2: Thêm sốt mè vào mì và trộn đều
Trang trí và thưởng thức
Khi mì đã được trộn đều, bạn có thể cho ra đĩa và trang trí thêm với hành lá, hạt mè và đậu phộng giã nhỏ cho món ăn vừa đẹp mắt lại dậy vị hơn.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận