Chuẩn bị:
Nguyên liệu làm gỏi:
- Rau xà lách thái nhỏ
- Bắp cải thái nhỏ
- Cà rốt thái chỉ
- Ớt chuông thái chỉ
- Dưa chuột thái chỉ
- Ngò thái nhỏ
- Bạc hà thái nhỏ
- Hành thái nhỏ
- Bánh tráng cuộn
- Đậu cô ve rửa sạch để ráo
Nguyên liệu làm nước sốt đậu phộng cay
- 3/4 cốc nước cốt dừa
- 2 muỗng canh cà ri đỏ
- 1/3 cốc bơ đậu phộng
- 1 thìa cà phê muối
- 1/4 cốc nước
- 1 muỗng canh giấm táo
- 1/4 cốc đường nâu
Cách làm:
Bước 1: Nhúng bánh tráng vào nước ấm. Bạn có thể cảm nhận được bánh tráng sẽ mềm dần dưới đầu ngón tay, vậy nên đừng để quá lâu nếu không bánh tráng sẽ bị nhũn và dễ rách khi cuộn.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu cuốn gỏi đã chuẩn bị đặt lên trên bánh tráng đã nhúng qua nước và cuốn lại.
Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt đậu phộng cay vào nồi và đun ở lửa vừa. Đánh bông hỗn hợp để cho tất cả các thành phần hòa quyện vào nhau.
Chúc bạn thành công!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận