Chuẩn bị:
- Sườn
- Đường nâu
- Muối
- Bột tỏi
- Bột ngọt
- Hạt tiêu xay
- Ớt bột
- Mù tạt
Với nước sốt thịt nướng
- Sốt cà chua
- Đường nâu
- Nước
- Giấm táo
- Mật ong
- Muối
- Bột ngọt
- Bột tỏi
- Bột hành tây
- Ớt
- Mù tạt
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 300 độ C và lót khay nướng bằng giấy bạc. Lột bỏ lớp màng mỏng ở mặt sau xương sườn.
Bước 2: Cho đường nâu, muối, bột tỏi, hạt tiêu, ớt bột, mù tạt vào tô và trộn đều. Phết đều hỗn hợp lên khắp miếng sườn và đặt lên khay nướng đã chuẩn bị sẵn. Bọc kín khay nướng và để ướp trong 2 giờ.
Bước 3: Làm sốt thịt nướng: Trong một cái chảo đã làm nóng ở lửa vừa, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở phần nước sốt thịt nướng vào chảo và khuấy đến khi nước cô đặc.
Bước 4: Bật lò nướng lên. Bỏ lớp giấy bạc bên trên sườn ra và phết nước sốt thịt nướng đều lên cả 2 mặt sườn. Cho vào lò nướng đến khi mặt sườn chuyển sang màu caramel.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận