Nguyên liệu:
- 4 thìa canh dầu ăn
- 4kg thịt nạc vai
- 2 củ hành tây
- 4 tép tỏi, băm nhỏ
- 3 thìa canh gừng băm
- 4 bông hoa hồi
- 3 thìa canh đường nâu
- 1 chén nước tương đen
- 1 chén giấm ăn
- 6 quả trứng gà
Cách làm:
- Đun nóng dầu ăn trong một nồi lớn, đến khi dầu sủi tăm thì cho miếng thịt lợn vào chiên vàng khoảng 5-6 phút (úp phần bì xuống).
- Lấy thịt đã chiên ra khỏi nồi, cho hành tây, tỏi, gừng và hoa hồi vào xào, thỉnh thoảng đảo qua cho đến khi hành bắt đầu mềm, khoảng 4-5 phút.
- Cho đường nâu vào nấu, khuấy đều khoảng 1-2 phút cho đến khi đường tan hết thì đổ nước tương đen và giấm vào khuấy đều.
- Trút thịt lợn trở lại vào nồi và đổ thêm khoảng 10 chén nước vào đun sôi ở lửa to.
- Đậy nắp và chuyển nồi vào lò nướng trong khoảng 3-4 giờ, cho đến khi thịt mềm và có thể dễ dàng xé nhỏ.
- Trong khi đó, luộc trứng rồi bóc vỏ và rạch nhẹ 4 đường vào lòng trắng mỗi quá trứng sao cho đẹp mắt.
- Lấy nồi thịt ra khỏi lò nướng, vớt thịt ra để vào đĩa, đun phần nước sốt còn lại trong nồi ở lửa lớn đến khi đặc lại khoảng 30 phút. ( Bạn nên để nước sốt còn lại khoảng 4 chén ).
- Cho trứng vào nồi đun tiếp từ 5-6 phút để nước sốt mặn ngọt ngấm vào lòng đỏ của trứng, sau đó thái thịt heo và cho vào nồi đảo nhẹ rồi tắt bếp.
- Thưởng thức ngay khi còn nóng hổi!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận