Ảnh minh họa |
Theo kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa lễ hội xuân 2015, Ban chỉ đạo liên ngành T.Ư cũng sẽ thành các đoàn thanh tra liên ngành thực phẩm từ xã, phường, tập trung thanh tra vào nhóm thực phẩm có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong năm, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu, các TP lớn, xử lý nghiêm theo quy định.
Trong một diễn biến khác, ngày 17/12, Bộ Y tế đã khai trương dịch vụ công trực tuyến cấp độ bốn cấp giấy tiếp nhận công bố hợp quy, Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP và chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP.
Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, việc triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ bốn này góp phần tiết kiệm cho DN, tạo sự công khai, minh bạch trong quản lý hành chính trong lĩnh vực y tế. Năm 2015, Bộ Y tế sẽ tiếp tục triển khai việc áp dụng công nghệ thông tin cấp độ bốn đối với một số lĩnh vực khác như: Dược, trang thiết bị Y tế.
V.A
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận