Nguyên liệu:
- 200g thịt lợn ba chỉ
- 1 củ cải trắng
- 2 bông hồi
- 2 tép tỏi, cắt thành lát
- 4 lát gừng
- 2 – 3 trái ớt đỏ
- Hạt tiêu
- 2 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê nước tương đen
- 1 thìa cà phê nước tương
Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa qua bằng nước sạch, cắt thành từng khối có kích thước khoảng 3-4cm. Tương tự, rửa sạch củ cải trắng và thái thành từng khúc vuông đẹp mắt.
Chần thịt lợn qua nước sối trong khoảng 2-3 phút hoặc ngâm thịt trong nước sạch trong khoảng 30 phút.
Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt lợn vào xào trong khoảng 5-6 phút đến khi thịt săn lại thì múc ra đĩa.
Cho tỏi, gừng, ớt, hạt tiêu vào phi đến khi dậy mùi thơm rồi cho thịt đã xào vào tiếp tục xào trong 2 phút thì thêm 1 thìa cà phê nước tương đen, 1 thìa cà phê nước tương, bông hồi vào, sau đó đổ nước nóng cho ngập thịt heo.
Vặn nhỏ lửa đun khoảng 10 phút, thêm củ cải trắng và tiếp tục ninh trong 2 -3 phút. Cuối cùng, tắt bếp, nêm muối cho vừa miệng và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận