Nhưng sau một thời gian, thể trạng của Wang Xiao không cải thiện chút nào nên chồng cô vội vàng đưa đến bệnh viện kiểm tra. Kết quả xét nghiệm cho thấy, lipid máu của Wang Xiao có phần vượt quá tiêu chuẩn, bác sĩ nói với cô rằng nếu để lâu, cô có thể mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não như nhồi máu não, xuất huyết não, rất nguy hiểm sức khỏe.
Wang Xiao cảm thấy khó hiểu trước tình trạng của mình, và phải đến khi trao đổi xong với bác sĩ, cô mới phát hiện ra vấn đề. Hóa ra Wang Xiao thường thích ăn mực khô, cô tin rằng đó là 1 món ăn bình thường và bổ dưỡng.
Thực tế, hàm lượng cholesterol trong mực khô rất cao, thậm chí gấp 10 lần gan lợn. Nếu ăn thường xuyên sẽ khiến hàm lượng cholesterol trong cơ thể tăng cao, khiến máu đặc lại và lượng mỡ máu vượt quá tiêu chuẩn.
Ngoài mực khô ra, hai thực phẩm này cũng chứa nhiều cholesterol nên khi ăn cần thận trọng.
1. Trứng
Trứng là thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao. Ăn trứng thường xuyên dễ dẫn đến tình trạng tăng mỡ máu, dễ gây nhớt máu và gây tắc nghẽn lưu thông máu, ảnh hưởng lớn đến lipid máu. Các nghiên cứu chỉ ra rằng cứ 150g trứng chứa tới 600hg cholesterol.
2. Óc lợn
Óc lợn thuộc loại nội tạng của động vật, tuy mùi vị rất ngon nhưng hàm lượng cholesterol cực kỳ cao. Ăn quá nhiều cũng có thể khiến hàm lượng cholesterol và mỡ trong máu bất thường, dẫn đến suy giảm chức năng trao đổi chất. Lâu dần dễ khiến máu bị đặc lại, thậm chí hình thành huyết khối làm tắc nghẽn mạch máu, từ đó gây ra các bệnh về tim mạch và mạch máu não.
Tập thể dục cũng là một trong những cách giảm lipid máu an toàn và hiệu quả. Tập thể dục không chỉ có thể nâng cao khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể mà còn thúc đẩy quá trình chuyển hóa lipid và giảm lượng lipid máu trong cơ thể. Vì vậy, người ta khuyến cáo những người có lipid máu cao nên tập thể dục hơn nửa tiếng mỗi ngày, có thể ngăn ngừa nhồi máu não xảy ra.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận