Ẩm thực

Măng đang vào mùa, đem nấu với thứ này chồng con thi nhau khen "trên cả ngon"

05/03/2020, 19:00

Đang là mùa xuân, măng mọc rất nhiều, non và ngọt. Do vậy, một bát canh măng hầm với thịt chân giò sẽ là món ăn tuyệt vời trong thời tiết se lạnh thế này.

img

Nguyên liệu

- 1 búp măng

- 350gr thịt chân giò

- 1 ít sò điệp khô

- 6 củ năng

- 1 muỗng cà phê muối

- 2 lát gừng

Cách thực hiện

img

Măng tươi gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, cho vào nồi nước sôi trong 3-5 phút rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh.

img

 Gọt vỏ củ năng và cắt làm đôi.

img

Thịt chân giò cắt làm nhiều miếng lớn, cho vào nồi nước đun sôi trên lửa nhỏ.

img

 Tiếp tục cho măng, sò điệp, củ năng vào cùng 2 lát gừng vào nấu cùng.

img

Khi thấy nước sôi thì vớt bỏ bọt, đậy nắp nồi, nấu ở nhiệt độ thấp trong 1 tiếng rưỡi, thêm một chút muối là xong.

img

Thành quả nhận được.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.