Du khách vừa được chiêm ngưỡng nghệ nhân làm bánh và được tặng bánh.
Sáng 20/4, tại Cà Mau diễn ra “Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ năm 2021” với sự tham gia của 20 đơn vị đến từ các cơ quan, doanh nghiệp, nghệ nhân làm bánh dân gian các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL và các huyện, TP Cà Mau.
Bánh dân gian là loại bánh xuất xứ từ cộng đồng, có tính truyền thống. Trong quá trình phát triển, có thể biến tấu, làm mới song phải phù hợp với văn hóa ẩm thực của nhân dân.
Nguyên liệu làm bánh là những thực phẩm, ngũ cốc, rau, củ, quả,... đảm bảo có nguồn gốc và an toàn vệ sinh thực phẩm, với phương châm tiết kiệm và sáng tạo trong sử dụng nguyên liệu.
Các loại bánh dân gian được chế biến với hình thức đẹp, thể hiện đặc trưng của địa phương, vùng, miền như: bánh bò, bánh phu thê, bánh ích, xôi vị, bánh xèo, bánh khọt,...
Chuỗi hoạt động “Ngày hội Bánh dân Nam bộ năm 2021” tại Cà Mau diễn ra từ ngày 20 - 25/4/2021 gồm: Tổ chức khu trình diễn bánh dân gian và ẩm thực đường phố; Giới thiệu, mua bán sản phẩm OCOP các tỉnh, thành phố và hàng hóa đặc sản địa phương; Hội thi bánh dân gian; Tổ chức làm bánh dân gian nhân dịp Lễ giỗ Quốc tổ tại Đền Hùng (huyện Thới Bình);…
Một số hình ảnh tại Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ ở Cà Mau:
Bánh phồng nướng.
Gian hàng bánh dừa, bánh gừng, bánh lòng cô.
Du khách thích thú chụp ảnh cùng nghệ nhân làm bánh bò.
Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh.
Bánh làm xong được trang trí đẹp mắt.
Nghệ nhân trình diễn nghệ thuật làm bánh xèo.
Bánh chuối chiên sau khi chiên chín được bỏ vào hộp giấy bảo đảm hợp vệ sinh.
Nhiều loại bánh được trưng bày rất hấp dẫn.
Bánh há cảo.
Bánh trứng muối.
Bánh khoai mì nướng.
Bánh khoai mì mài.
Bánh da lợn.
Nghệ nhân trình diễn nghệ thuật gói bánh tét.
Bánh bò.
Bánh đúc.
Bánh bò.
Chả giò chiên.
Cơm cháy.
Bánh ích.
Bánh khọt.
Bánh xèo.
Thạch rau câu.
Bánh phu thê.
Bánh xôi vị.
Du khách thưởng thức các loại bánh tại Ngày hội bánh dân gian Nam bộ ở Cà Mau.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận