Ẩm thực

Miến hấp mướp chỉ cần ngửi mùi hương đã thấy cồn cào bụng, ăn vài bát mà vẫn thòm thèm

03/02/2020, 10:00

Có lẽ ít người biết đến cách nấu này, nhưng hãy thử một lần chị em sẽ công nhận rằng món ăn này rất ngon, ăn nhiều mà không ngán.

Nguyên liệu

- Mướp

- Miến

- Tỏi, hạt tiêu

- Dầu hào, hạt nêm, đường, dầu sa tế

Cách thực hiện

img

Miến ngâm trong nước ấm

img

Mướp gọt vỏ, cắt thành từng dải dài, mỏng, xếp mướp lên trên miến (lọc bỏ riêng phần ruột mướp)

img

 Phi thơm tỏi, cho ruột mướp băm nhỏ vào trước, xào chín rồi thêm dầu hào, đường, gia vị vào cùng, nêm vừa miệng.

img

 Đổ hỗn hợp này lên tô miến mướp lúc trước

img

 Đổ nước vào nồi hấp, đặt tô miến mướp lên trên, hấp khoảng 10 phút.

img

 Nếu thích có màu hấp dẫn, trộn thêm một ít dầu sa tế và mè rang vào cùng.

img

img

img

Thành phẩm nhận được.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.