Nguyên liệu:
- 1/6 cây kim chi cải thảo
- 200g thịt lợn băm nhuyễn
- 30g hành tăm, thái nhỏ
- 1/4 củ hành tây
- 120g bột mì
- 1/4 cốc nước ép rau chân vịt
- 1/4 thìa canh rượu gạo
- 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ
- 1 thìa canh dầu hào
- 1/2 thìa canh dầu mè
- Hạt tiêu
- Muối
- Dầu ăn
Cách chế biến:
Bước 1:
Thái nhỏ 30g hành tăm và cắt hạt lựu 1/6 cây kim chi cải thảo và 1/4 củ hành tây.
Trong một cái bát lớn, trộn đều thịt lợn băm, kim chi và hành tây xắt nhỏ, sau đó, cho các gia vị sau: 1/2 thìa canh rượu gạo, 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh dầu mè, một ít hạt tiêu và muối vào bát thịt lợn và tiếp tục trộn đều lên.
Nhặt lá của 4 cây rau chân vịt và cho cùng 1/4 cốc nước vào máy xay nhuyễn rồi lọc sạch cặn trong nước ép.
Bước 2: Chia chỗ bột mì đã chuẩn bị thành 2 nửa.
Một nửa cho vào một bát lớn, thêm 1 thìa cà phê dầu ăn và một chút muối vào và nhào bột đến khi thành một khối mịn.
Nửa còn lại trộn riêng trong một chiếc bát khác, thêm nước ép rau chân vịt, 1 thìa cà phê dầu ăn và 1 chút muối vào và nhào thật đều tay đến khi thành một khối bột mịn.
Bọc kín 2 khối bột 1 xanh 1 trắng và ủ trong khoảng 30 phút.
Bước 3:
Nặn 2 khối bột trắng và xanh thành 2 dải dài, sau đó dùng chày cán bẹt dải bột xanh.
Đặt dải bột trắng lên trên dải bột xanh vừa bị cán bẹt, cuối cùng cuộn tròn lại thật chặt.
Bước 4: Dùng dao cắt khối bột thành từng miếng bằng nhau (Khoảng 12g), sau đó phủ một chút bột mì lên và dùng chày cán bẹt.
Bước 5: Cho nhân vào từng lát bột và dùng tay nắn thành hình giống cây bắp cải.
Bước 6: Hấp bánh trong khoảng 8 - 10 phút. Cuối cùng, thưởng thức ngay khi còn nóng hổi thôi nào!
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận