Nguyên liệu:
1. Tôm đã bóc vỏ 300g
- Đường 1 thìa cà phê
- Muối 1/4 thìa cà phê
- Bột nêm 1/2 thìa cà phê
- Hành trắng 30g
2. Thịt làm giò
- Thịt heo 200g
- Tiêu 1 ít
- Nước mắm 1 thìa cà phê
- Đường 1 thìa cà phê
- Muối 1/3 thìa cà phê
- Bột nêm 1/2 thìa cà phê
- Bột bắp 1 thìa cà phê
- Bột nở 1/3 thìa cà phê
- Nước đá lạnh 2~3 thìa cà phê
- Dầu ăn 2~3 thìa cà phê
- Sả cây 7~10 củ
3. Nước chấm
- Nước mắm 3 thìa canh
- Nước nóng 5 thìa canh
- Nước cốt chanh 1 thìa canh
- Đường 5 thìa canh
- Tỏi ớt xay
Cách thực hiện:
- Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen trên lưng, rửa sạch. Dùng khăn giấy nhà bếp lau khô.
- Hành băm nhuyễn. Cho tôm đã khô ráo nước, hành băm nhuyễn, muối, đường, bột nêm vào máy xay nhuyễn.
- Thịt heo xay sẵn để đông lạnh khoảng 2~3 giờ, cắt nhỏ cho vào máy xay cùng gia vị làm giò sống, xay nhuyễn.
- Cho tôm vào cối xay giò sống, tiếp tục xay thêm 30 giây nữa là thành chạo tôm.
- Sả cắt khúc vừa khoảng 1 gang tay (cắt khúc đầu to lấy phần xanh).
- Bọc chạo tôm lên cây sả, lớn hay nhỏ thì tuỳ theo ý thích.
- Bắc lên bếp nồi nước, nấu sôi, cho chạo tôm vào hấp (khoảng 5 phút) cho chín.
- Để chảo lên bếp cho vào 1 ít dầu ăn. Cho chạo tôm vào chiên vàng đều.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Kiều Kado
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận