Ẩm thực

Món ngon ngày Tết không thể thiếu: Chạo tôm bọc sả

12/02/2021, 16:00

Chạo tôm được chế biến từ thịt tôm tươi giã nhuyễn trộn với giò sống để tạo nên độ dày giòn, bao bọc ngoài củ sả thơm nức, đem chiên hoặc nướng tạo nên hương vị vô cùng cuốn hút.

img

Nguyên liệu:

1. Tôm đã bóc vỏ 300g

- Đường 1 thìa cà phê

- Muối 1/4 thìa cà phê

- Bột nêm 1/2 thìa cà phê

- Hành trắng 30g

2. Thịt làm giò

- Thịt heo 200g

- Tiêu 1 ít

- Nước mắm 1 thìa cà phê

- Đường 1 thìa cà phê

- Muối 1/3 thìa cà phê

- Bột nêm 1/2 thìa cà phê

- Bột bắp 1 thìa cà phê

- Bột nở 1/3 thìa cà phê

- Nước đá lạnh 2~3 thìa cà phê

- Dầu ăn 2~3 thìa cà phê

- Sả cây 7~10 củ

3. Nước chấm

- Nước mắm 3 thìa canh

- Nước nóng 5 thìa canh

- Nước cốt chanh 1 thìa canh

- Đường 5 thìa canh

- Tỏi ớt xay

Cách thực hiện:

- Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen trên lưng, rửa sạch. Dùng khăn giấy nhà bếp lau khô.

- Hành băm nhuyễn. Cho tôm đã khô ráo nước, hành băm nhuyễn, muối, đường, bột nêm vào máy xay nhuyễn.

- Thịt heo xay sẵn để đông lạnh khoảng 2~3 giờ, cắt nhỏ cho vào máy xay cùng gia vị làm giò sống, xay nhuyễn.

- Cho tôm vào cối xay giò sống, tiếp tục xay thêm 30 giây nữa là thành chạo tôm.

- Sả cắt khúc vừa khoảng 1 gang tay (cắt khúc đầu to lấy phần xanh).

- Bọc chạo tôm lên cây sả, lớn hay nhỏ thì tuỳ theo ý thích.

- Bắc lên bếp nồi nước, nấu sôi, cho chạo tôm vào hấp (khoảng 5 phút) cho chín.

- Để chảo lên bếp cho vào 1 ít dầu ăn. Cho chạo tôm vào chiên vàng đều.

img

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn được thực hiện bởi bếp Kiều Kado

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.