Nguyên liệu
Dưa leo, cà rốt, dao tỉa
Cách thực hiện
Chẻ đôi quả dưa chuột, cắt hình chéo một lát dày, sau đó cắt đôi nhưng không để bị đứt như hình, tạo hình giống như cánh bướm.
Sau đó nối các miếng dưa chuột lại với nhau tạo thành một vòng tròn xung quanh đĩa.
Lấy một quả dưa chuột khác, gọt vỏ, cắt lát mỏng.
Cắt một đoạn dưa chuột dài khoảng 1.8cm, gọt vỏ xanh bên ngoài, dùng dao nạo hết phần thịt bên trong để tạo thành một lỗ rỗng.
Lấy 4 miếng dưa chuột to, cố định chúng bằng tăm.
Lần lượt gắn các miếng dưa chuột thành các cánh hoa.
Sau khi đã ráp xong tất cả các cánh hoa, cuối cùng dùng tăm ấn nhị hoa bằng cà rốt vào giữa.
Xếp vào đĩa rồi thêm các món ăn khác nhau.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận