Ẩm thực

Mực hầm khoai môn lạ miệng, thơm ngon nhưng lại ít ai biết

02/11/2022, 10:00
image

Mực thường được xào, nướng hoặc nấu canh nhưng ít ai ngờ được khi đem hầm cùng với khoai môn lại có hương vị thơm ngon đến thế.

Nguyên liệu

- 1 con mực ống

- 300g khoai môn

- 1 thìa nước dashi

- 1 thìa rượu nấu ăn

- Gia vị: 2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa rượu nấu ăn

- 250ml nước lọc

Chuẩn bị:

- Sơ chế mực.

- Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng lớn.

img

Cách thực hiện

- Cắt mực thành các khoanh tròn vừa ăn.

- Cho nước dashi, rượu nấu ăn, nước lọc vào nồi, đun sôi, đổ mực vào, đun 1 phút rồi vớt ra.

- Thêm gia vị vào khoai môn, đậy nắp, đun lửa nhỏ, hầm trong khoảng 10 phút.

- Cho mực vào hầm tiếp 3 phút nữa là xong.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.