Nguyên liệu
- 1 con mực ống
- 300g khoai môn
- 1 thìa nước dashi
- 1 thìa rượu nấu ăn
- Gia vị: 2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa rượu nấu ăn
- 250ml nước lọc
Chuẩn bị:
- Sơ chế mực.
- Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng lớn.
Cách thực hiện
- Cắt mực thành các khoanh tròn vừa ăn.
- Cho nước dashi, rượu nấu ăn, nước lọc vào nồi, đun sôi, đổ mực vào, đun 1 phút rồi vớt ra.
- Thêm gia vị vào khoai môn, đậy nắp, đun lửa nhỏ, hầm trong khoảng 10 phút.
- Cho mực vào hầm tiếp 3 phút nữa là xong.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận