Ẩm thực

Mực khô không chỉ nướng, làm theo cách này thành món nhậu ngon tuyệt đỉnh

18/12/2022, 12:00

Nếu đã quá quen thuộc với món mực nướng thì bạn cũng có thể đổi gió với món mực khô chiên này.

Nguyên liệu:

- 1 con mực khô

- 1/3 chén tinh bột khoai tây

- Bột mì đa dụng

- Bột nở

- Muối

- 1 quả trứng

- Dầu thực vật

Nước chấm:

- 2 muỗng canh xì dầu

- 1 thìa dấm trắng

- ¼ muỗng cà phê ớt cay Hàn Quốc

- ½ muỗng cà phê hạt mè

Cách làm:

Bước 1: Cắt mực thành những miếng nhỏ và ngâm trong nước từ 4-5 giờ đến khi mực mềm và dẻo.

img

Bước 2: Mực sau khi ngâm trộn đều với 2 muỗng canh bột mì sao cho bột áo đều trên mực.

img

Bước 3: Cho tinh bột khoai tây, bột mì, muối, bột nở, trứng và nước vào tô và trộn đều.

img

Bước 4: Đun nóng chảo dầu, nhúng từng miếng mực vào bột và chiên. Đảo một vài lần đến khi bột có màu vàng nhạt và lớp bột bên ngoài có độ giòn.

img

Bước 5: Khi tất cả các miếng mực đã được chiên một lần, chiên tieeso từ 3-4 phút cho đến khi vỏ cực giòn và có màu vàng nâu. Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

img

Bước 6: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị làm nước chấm với nhau để chấm mực.

img

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.