Ẩm thực

Muốn cá không tanh, thịt ngon đậm đà chỉ cần thêm nguyên liệu sau

24/03/2020, 19:00
image

Món cá om xì dầu dưới đây là công thức tuyệt vời giúp loại bỏ mùi tanh của cá, cho hương vị đậm đà khó cưỡng. Bí quyết chính nằm ở bước thêm giấm gạo đen trong khi nấu, bạn hãy áp dụng cho các lần chế biến sau nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

- 15 g gừng

- 20 g tỏi

- 2 nhánh hành lá

- 2 con cá vược

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1 quả trứng

- 2 muỗng canh dầu thực vật

- 3 hoa hồi

- 30 g đường phèn

- 50 ml rượu vang đỏ

- 2 muỗng canh giấm đen

- 2 muỗng canh xì dầu

- 2 muỗng canh xì dầu đặc

- 300 ml nước lọc

2. Các bước chuẩn bị:

Bước 1: Cắt gừng, tỏi thành lát mỏng. Cắt hành lá thành từng sợi dài.

Bước 2: Dùng dao sắc khứa 2 mặt cá.

Bước 3: Rắc đều 2 mặt cá với một chút muối.

Bước 4: Đánh tan 1 quả trứng vào bát tô.

Bước 5: Lăn đều từng con cá qua trứng.

Bước 6: Làm nóng chảo dầu ở mức nhiệt trung bình, sau đó chiên sơ qua mỗi mặt cá trong khoảng 1 phút.

Bước 7: Thêm gừng thái lát, hành lá, tỏi, hoa hồi và đường phèn vào chảo. Đậy vung trong khoảng 1-3 phút.

Bước 8: Thêm giấm gạo đen để khử mùi tanh của cá. Sau đó thêm rượu vang đỏ, xì dầu và xì dầu đặc vào đun trong khoảng 2-3 phút.

Bước 9: Thêm nước vào chảo. Dùng thìa tưới nước sốt lên mặt cá. Đậy nắp và để nhỏ lửa ở mức nhiệt trung bình thấp trong khoảng 20 phút.

Bước 10: Ngay trước khi ăn, thêm trứng còn lại vào chảo, đậy vung đun tiếp trên lửa vừa khoảng 2-3 phút.

Chúc các bạn thành công!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.