1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 15 g gừng
- 20 g tỏi
- 2 nhánh hành lá
- 2 con cá vược
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 quả trứng
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 3 hoa hồi
- 30 g đường phèn
- 50 ml rượu vang đỏ
- 2 muỗng canh giấm đen
- 2 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh xì dầu đặc
- 300 ml nước lọc
2. Các bước chuẩn bị:
Bước 1: Cắt gừng, tỏi thành lát mỏng. Cắt hành lá thành từng sợi dài.
Bước 2: Dùng dao sắc khứa 2 mặt cá.
Bước 3: Rắc đều 2 mặt cá với một chút muối.
Bước 4: Đánh tan 1 quả trứng vào bát tô.
Bước 5: Lăn đều từng con cá qua trứng.
Bước 6: Làm nóng chảo dầu ở mức nhiệt trung bình, sau đó chiên sơ qua mỗi mặt cá trong khoảng 1 phút.
Bước 7: Thêm gừng thái lát, hành lá, tỏi, hoa hồi và đường phèn vào chảo. Đậy vung trong khoảng 1-3 phút.
Bước 8: Thêm giấm gạo đen để khử mùi tanh của cá. Sau đó thêm rượu vang đỏ, xì dầu và xì dầu đặc vào đun trong khoảng 2-3 phút.
Bước 9: Thêm nước vào chảo. Dùng thìa tưới nước sốt lên mặt cá. Đậy nắp và để nhỏ lửa ở mức nhiệt trung bình thấp trong khoảng 20 phút.
Bước 10: Ngay trước khi ăn, thêm trứng còn lại vào chảo, đậy vung đun tiếp trên lửa vừa khoảng 2-3 phút.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận