Ảnh: Seriouseats
1. Ngâm
Trước khi nấu cháo, hãy ngâm gạo trong nước lạnh trong nửa giờ để gạo nở bung. Ưu điểm của việc này là ngoài tiết kiệm thời gian nấu, thì cháo sẽ dẻo mềm hơn rất nhiều.
2. Sử dụng nước sôi
Nhiều người thường nấu cháo bằng nước lạnh, nhưng các đầu bếp khuyên nên nấu cháo bằng nước sôi. Tại sao lại như vậy? Lý do đơn giản nhất là tiết kiệm thời gian làm nước nóng lên.
3. Điều chỉnh nhiệt độ
Sau khi cháo sôi, tốt nhất nên điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp rồi hầm như vậy trong khoảng 30 phút. Đừng đánh giá thấp nhiệt độ, nó quyết định rất lớn đến hương vị của nồi cháo.
4. Khuấy
Khi nấu cháo, sợ nhất là đáy nồi bị cháy nên nhiều người thường phải đứng khuấy liên tục. Một mẹo được các đầu bếp khuyên là nên đun sôi cháo vài lần, sau đó hạ lửa nhỏ trong 20 phút đầu, sau đó khuấy liên tục trong 10 phút cuối rồi tắt bếp.
5. Thêm dầu ăn
Một ít dầu ăn được thêm vào 10 phút trước khi tắt bếp sẽ khiến nồi cháo sánh dẻo, ngon mắt hơn hẳn.
6. Nấu riêng nguyên liệu
Hầu hết mọi người thường cho tất cả nguyên liệu vào cùng khi nấu cháo. Thực ra không nên làm điều này. Cách nấu chuẩn là nên nấu cháo trắng riêng và nguyện liệu như thịt bò, rau củ cũng được nấu riêng. Cháo nấu theo cách này sẽ không bị đục và mùi vị cũng ngon hơn rất nhiều.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận