Nguyên liệu:
500g nấm sò, ớt, hẹ, tỏi, gia vị.
Cách thực hiện:
Nấm sò xé đôi như hình, sau đó rửa sạch.
Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, đun nóng, cho nấm sò vào chần trong 2 phút.
Sau khi chần, vớt ra cho vào thau nước lạnh. Dùng tay bóp bớt nước, còn hơi ẩm ẩm để nấm ngấm gia vị tốt hơn.
Cho 2 thìa hành tỏi băm, 1 thìa ớt bột, chút tiêu, 1 thìa vừng trắng vào nấm như trong hình.
Đổ một ít dầu nóng vào tỏi ớt băm nhuyễn, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa giấm, ít lá hẹ, trộn đều, nêm nếm lại.
Trộn đều và thưởng thức.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận