Chè Shan tuyết Suối Giàng xưa nay được xếp vào hàng “đầu bảng” trong các loại chè ở Việt Nam. Được bà con nơi đây gọi là chè “ngũ cực”. Đó là “cực khổ” - khi trồng và thu hái; “cực sạch” vì những điều kiện khí hậu, môi trường và cả công chăm sóc; “cực hiếm” vì sản lượng ít; “cực ngon” với đủ các phẩm chất đỉnh cao mà mỗi chén trà phải có như hương thơm, vị đậm, nước xanh và cuối cùng là "cực đắt".
Ông Đào Đức Hiếu, Giám đốc HTX hệ sinh thái du lịch Suối Giàng, huyện Văn Chấn (Yên Bái) chia sẻ: "Chúng tôi xác định chè Suối Giàng phải là “tỉnh bảo, huyện bảo, xã bảo, dân bảo”, tức là sản phẩm quý giá từ trong dân. Hiện tại, chè Suối Giàng đã chinh phục được nhiều khách sạn 5 sao ở Hà Nội, được bán ở sân bay và đã có mặt ở Văn phòng Chủ tịch nước".
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận