Ẩm thực

Nghệ nhân Ước Lễ lộ bí quyết làm giò chả siêu ngon dịp Tết

14/01/2016, 10:03
image

Thiếu chất mỡ, chất bì sẽ làm giò không có độ kết dính, thiếu nước mắm ngon thì giò không thơm, không đậm đà.

meo-phan-biet-gio-cha-khong-han-the-5
Giò chả là món ăn lâu đời trong ẩm thực của người Việt xưa và nay.

Giò chả vốn là một món ăn quen thuộc trong đời sống hằng ngày và không thể thiếu trong các dịp hội hè, lễ Tết của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết để cho ra đời những khoanh giò thơm ngon, mịn màng, các nghệ nhân có những bí quyết vô cùng tinh tế.

Theo các nghệ nhân tại làng Ước Lễ (Hà Nội), thịt tươi là điều kiện tiên quyết để giò được ngon, dai. Bên cạnh đó, gia vị để làm giò cũng phải được nêm nếm một cách tinh tế, lấy ngũ hành âm dương làm chuẩn. Thiếu chất mỡ, chất bì sẽ làm giò không có độ kết dính, thiếu nước mắm ngon thì giò không thơm, không đậm đà.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.