Theo thông tin từ những du khách này cho biết, trước đó, họ đã cùng đoàn gồm 750 khách đến từ Hà Nội sử dụng bữa trưa tại nhà hàng Bờ biển Hạ Long ngày 10/8 và một bữa tối ngày 10/8, một bữa sáng ngày 11/8 tại khách sạn Mường Thanh Luxury. Một số khách trong đoàn cũng ra ngoài và ăn sữa chua sau bữa tối 10/8.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Phòng Y tế TP Hạ Long đã tổ chức kiểm tra công tác thực hiện các quy định an toàn thực phẩm tại cơ sở cung cấp các bữa ăn nói trên. Ghi nhận các cơ sở này đều đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Công tác xác minh nguyên nhân vụ việc vẫn đang tiếp tục được các cơ quan chức năng triển khai. TP Hạ Long cho biết sẽ xử lý nghiêm các vi phạm nếu có.
Đối với các trường hợp nhập viện trưa 11/8 tại Bệnh viện Bãi Cháy, Sở Y tế Quảng Ninh đã chỉ đạo bệnh viện tập trung nhân lực, thuốc men điều trị cho bệnh nhân. Sau khi được xử trí, theo dõi, đến tối cùng ngày, 6/7 trường hợp đã được xuất viện, trường hợp còn lại sức khỏe ổn định.
Trước vụ việc này, Sở Y tế Quảng Ninh cũng đã yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với TP Hạ Long cũng như các địa phương tăng cường công tác quản lý về an toàn thực phẩm, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nếu có.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận