Nguyên liệu
- 10 cái chân gà
- 50g thịt nạc
- 1 chén đậu phộng
- 5-8 quả chà là đỏ khô
- 10 long nhãn
- 2 lát khoai mỡ
- 2 nhánh hành lá
- 1 nhánh gừng (đập dập)
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- Hạt tiêu
Cách làm
Cho gừng, hành lá, hạt tiêu và rượu nấu ăn vào một nồi nước lớn. Sau khi nước sôi, luộc chân gà khoảng 2 phút, vớt ra và rửa sạch dưới vòi nước ấm.
Tiếp đó đặt chân gà, thịt nạc, chà là đỏ khô, long nhãn, khoai mỡ vào nồi, thêm 4 lít nước. Đun sôi rồi để lửa liu riu trong vòng 10 phút, sau đó đậy vung tiếp tục đun thêm 30 phút.
Dưới đây là một số mẹo nấu súp chân gà ngon:
1. Hãy sử dụng nồi thường thay vì sử dụng nồi áp suất để nấu súp. Vì mùi hôi của nguyên liệu có thể được loại bỏ liên tục bởi hơi.
2. Một lát gừng lớn và hành lá rất hữu ích trong việc khử mùi.
3. Bạn có thể thêm những nguyên liệu phụ như đậu phộng, chà là đỏ và một vài loại thảo mộc khác để tạo nên vị ngọt tự nhiên cho món ăn.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có được một món súp siêu ngon và bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận