Ẩm thực

Những món ăn ngon, rẻ nhất Đông Nam Á du khách không thể bỏ qua

11/09/2019, 19:00

So với ẩm thực phương Tây, ẩm thực Đông Nam Á có xu hướng phong phú hơn về hương vị và gia vị. Những nguyên liệu thông thường sẽ biến thành những tác phẩm nghệ thuật ẩm thực, ngoài ra những món này còn rẻ và đa dạng đến bất ngờ.

1. Nasi Goreng (Indonesia)

img

Đây là món cơm chiên rất rẻ và ngon. Nasi goreng được người dân địa phương và khách du lịch yêu thích trên khắp 19.000 hòn đảo của Indonesia. Có nhiều biến thể về Nasi goreng, nhưng thành phần phổ biến bao gồm hẹ, trứng và thịt băm nhỏ. Điểm chung duy nhất là cơm được nấu từ tối hôm trước và kèm thêm các loại gia vị như tỏi, ớt và rau mùi cho món ăn càng thêm đặc sắc.

2. Pad Thai (Thái Lan)

img

Là một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở ​​Đông Nam Á, món Pad Thai của Thái Lan được yêu thích trên khắp thế giới. Một đĩa Pad Thai ngon có giá chưa đến một USD ở Thái Lan (tương đương 23.000 VNĐ). Món ăn gồm mì xào với trứng, gia vị và thịt hoặc tôm để tạo ra một món ăn đầy hương vị. Giá đỗ, đậu phộng xay mang lại kết cấu giòn cho mì và nước cốt chanh cùng hỗn hợp bột me, nước mắm hòa quyện để tạo ra một hương vị hơi ngọt, mặn và cay ngon tuyệt vời.

3. Phở (Việt Nam)

img

Đây là một món ăn mà người ta có thể ăn bất cứ lúc nào, dù ngày hay đêm. Nước dùng phở nóng hổi được nấu từ xương và thịt ninh trong nhiều giờ cùng với gừng, quế và nhiều gia vị đặc biệt khác. Bánh phở sau đó được thêm vào cùng với hành, rau mùi và thịt gà hoặc thịt bò.

4. Laksa (Malaysia và Singapore)

img

Laksa xuất hiện ở cả Malaysia và Singapore nổi bật với 2 phiên bản: Asam laksa và Cà ri laksa. Cari laksa sử dụng nước cốt dừa ngọt trong khi Asam laksa được làm từ bột me chua. Cả hai đều phong phú, thơm ngon và hấp dẫn như nhau.

5. Char kway teow (Malaysia)

img

Mỗi món ăn của char kway teow đều có rất nhiều vị umami và nhiều loại kết cấu khác nhau, tất cả đều có mức giá rất rẻ. Thực khách chưa quen sẽ cảm thấy Char kway teow có một mùi khói xuất phát từ món mì được xào qua nhiệt độ cao trong những chiếc chảo truyền thống của Trung Quốc, nhưng nếu bạn ăn quen sẽ thấy nghiện mùi vị này.

7. Laap (Lào và miền Bắc Thái Lan)

img

Laap là món ăn chính của Lào và một phần của miền Bắc Thái Lan. Đơn giản nhưng ngon miệng, Laap được làm từ thịt xắt nhỏ trộn với xôi và nước mắm. Không có chuyến đi nào đến Lào hay Bắc Thái Lan là hoàn hảo nếu bạn chưa từng thưởng thức món ăn này. Có rất nhiều phiên bản của món Laap với sự biến đổi vô hạn: nó có thể được làm từ thịt gà, cá, thịt bò, thịt lợn, hoặc thậm chí là vịt.

8. Sầu riêng

img

Dù được yêu thích hay bị ghét, trái sầu riêng vẫn rất nổi tiếng ở khắp Đông Nam Á. Sầu riêng có mùi thơm hay thối tùy theo người yêu thích hay ghét nó. Nhưng nếu bạn chịu đựng được mùi của trái sầu riêng bạn sẽ thấy nó thực sự rất ngon giống như là kem, tinh tế và ngậy béo.

9. Mohinga (Myanmar)

img

Mọi người ở Myanmar thường thích ăn món Mohinga trong bữa sáng. Món ăn ngon, đầy đủ dưỡng chất và khá thịnh soạn, là một bữa ăn rẻ tiền nhưng hiệu quả, sẵn sàng cho một ngày làm việc. Mohinga là một món mì gạo với nước dùng được làm từ cá da trơn và một loạt các loại gia vị Myanmar - trong số đó có rau mùi, chanh và sả. Món ăn thường được dùng nóng và ăn kèm thêm với trứng luộc.

10. Sisig (Philippines)

img

Món thịt lợn có tên gọi là Sisig này có mặt tại hầu hết các nhà hàng Philippines và là một kết hợp lý tưởng với bia. Sisig xuất phát ở tỉnh Pampanga của Philippines là món thịt lợn băm nhỏ, trộn với hẹ và ớt băm thường được ăn kèm với cơm nóng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.