Mứt Tết thường quá ngọt, không thích hợp cho người tiểu đường.
Người mắc bệnh tiểu đường
Mứt Tết thường quá ngọt, không thích hợp cho người tiểu đường.
Người có đường máu cao, béo phì, hay người muốn ăn kiêng
Mứt Tết thường quá ngọt, không thích hợp cho người có đường máu cao, béo phì, hay người muốn ăn kiêng.
Người già, trẻ em
Một số loại mứt chứa nhiều loại beta carotene hoặc vitamin A, C như mứt cà chua, cà rốt, táo, mận, kiwi… sẽ bị phân hủy do nhiệt độ và thời gian chế biến mứt quá lâu sẽ làm mất tác dụng của các nhóm vitamin.
Do đường nhiều nên mứt tạo ra năng lượng là chính, không cung cấp đủ thành phần dưỡng chất nhất là các vitamin, khoáng chất cho cơ thể so với lúc còn tươi, vì vậy không tốt khi dùng cho người già, trẻ em.
Phụ nữ mang thai
Phụ nữ mang thai trong suốt thai kỳ không nên ăn nhiều hoặc thay thế cho các thực phẩm khác vì mứt rất nhiều đường và không cung cấp đủ vitamin.
Ngoài ra mứt Tết nhiều đường có thể làm cho thai phụ tăng nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ dẫn tới biến chứng sinh non.
Người đầy bụng, khó tiêu
Nếu ăn nhiều mứt dễ sinh đầy bụng và khó tiêu, làm giảm mất cảm giác đói.
Những người bị bệnh tim mạch, cao huyết áp
Với người bị bệnh tim mạch, cao huyết áp ăn nhiều mứt quá ngọt có thể khiến lượng cholesterol trong cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tai biến.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận