Thêm nước, đường, bột ngọt có lẽ là mẹo vặt thường thấy khi lỡ tay nêm nếm quá mặn. Thế nhưng, ngoài 3 cách này thì chị em có thể áp dụng thêm một số phương pháp khác cũng hiệu quả không kém.
Ảnh minh họa.
1. Thêm đậu phụ
Nếu bạn có đậu phụ trong tủ lạnh, hãy thêm vài miếng nhỏ trực tiếp vào món ăn đang mặn. Đậu phụ có tính hấp thụ cao, có thể làm giảm bớt vị mặn của thức ăn.
2. Thêm khoai tây
Chẳng hạn như bạn lỡ nấu một nồi súp hoặc nồi canh quá mặn mà không thể thêm nước thì lúc này chỉ cần thêm vài miếng khoai tây vào. Khoai tây cũng có tính hấp thụ cao, ngoài ra nó còn rất dinh dưỡng nên rất tiện dụng. Nếu xào rau củ quá mặn cũng có thể thêm khoai tây vào để "chữa cháy".
3. Thêm lòng trắng trứng
Trứng có lẽ là nguyên liệu có sẵn nhiều trong bếp. Nếu các món xào quá mặn, hãy thêm lòng trắng trứng, nó sẽ hấp thụ muối mạnh. Khi trứng chín, đông đặc lại thì vị của món ăn cũng nhạt đi rất nhiều.
4. Thêm nguyên liệu có tính axit
Sử dụng một số nguyên liệu có tính axit như giấm trắng hoặc nước chanh để làm giảm độ mặn của món súp, nước sốt.
5. Thêm tinh bột
Tinh bột ở đây có thể là cơm, lúa mạch, hạt diêm mạch, mì ống... Đây đều là những thành phần "khát muối", chúng sẽ hấp thụ muối có trong nước sốt. Tùy thuộc vào từng món ăn, đun nhỏ lửa với một ít nước trộn với những loại tinh bột này sẽ giúp hấp thụ lượng muối dư thừa.
6. Gấp đôi nguyên liệu
Việc thêm nguyên liệu gấp đôi lượng dự tính ban đầu sẽ giúp phần nào trung hòa lượng muối trở nên vừa vặn hơn.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận