Nguyên liệu
- 6 quả chanh
- 800gr đường phèn
Cách thực hiện
Chà chanh với một ít muối, sau đó rửa sạch, lau khô, cắt thành lát mỏng, loại bỏ hạt bằng tăm. (Nếu không làm bước này thì khi đun sôi sẽ có vị đắng)
Tiếp tục cho chanh vào nồi cơm điện, xếp 1 chanh 1 lớp đường phèn xen kẽ với nhau.
Lặp lại cho đến khi hết đường và chanh. Lưu ý, nên chọn đường phèn vàng thì siro sẽ ngon hơn.
Đậy nắp nồi cơm điện và nấu trong 1 tiếng rưỡi, sau khi chuyển sang chế độ đã chín thì không rút phích cắm mà để nguyên chế độ ấm trong 10 tiếng tiếp. Nếu cảm thấy tốn thời gian thì bạn có thể nấn lại nút theo chế độ nấu cháo hoặc súp.
Đây là màu siro nấu trong 3,4 tiếng, siro dẻo, thơm không chứa nước.
Sau khi nấu chín, để siro nguội rồi cho vào lọ thủy tin đậy nắp kín, khi ăn chỉ cần múc ra 1 muỗng pha với nước ấm là được. Phụ nữ uống siro này sẽ đẹp da, trẻ nhỏ thì ngăn ngừa và chữa trị ho hiệu quả.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận