Cà phê Starbucks có hàm lượng acrylamide cao, một chất độc hại và gây ung thư |
Thẩm phán Tòa Thượng Thẩm California, Los Angeles, ông Elihu Berle cho biết Starbucks và các công ty bán cà phê khác đã thất bại trong việc chỉ ra rằng mối đe dọa từ một hợp chất hóa học được tạo thành khi rang cà phê không đáng kể.
Starbucks và khoảng 90 công ty khác trong vụ kiện này có thời hạn đến ngày 10/4 để phản đối bản án trên.
Hiện, Starbucks và những công ty kinh doanh cà phê khác như Dunkin "Donuts (DNKN.O) và Peet"s chưa đưa ra bình luận nào liên quan đến việc này.
Theo tài liệu của tòa án, Hội đồng Nghiên cứu và Giáo dục về chất độc ở California (CERT) đã kiện Starbucks và các công ty khác vào năm 2010 vì không cảnh báo cho người tiêu dùng rằng cà phê họ bán có hàm lượng acrylamide cao, một chất độc hại và gây ung thư.
CERT cho rằng vì acrylamide được phân loại là chất gây ung thư theo luật California nên người bán cà phê phải dán nhãn cảnh báo để báo cho hàng triệu người California dùng sản phẩm này.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận