Nguyên liệu
- 350 gr sườn non, mộc nhĩ (nấm mèo)
- Gia vị: 1 thìa đường, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 1 thìa bột bắp, nửa quả ớt đỏ, 2 nhánh lá hẹ, 3 tép tỏi, 2 lát gừng, 1 thìa cà phê muối, 1 chút tiêu.
Cách thực hiện
Sườn chặt nhỏ, ngâm nước nhiều lần.
Ngâm nấm trong nước ấm, chà sạch, để ráo.
Hành lá, gừng, tỏi, ớt cắt nhỏ.
Cho sườn cùng các loại gia vị vào bát, đảo đều, ướp trong 15 phút sau đó mới trộn với bột bắp.
Trải đều nấm phía dưới đáy nồi.
Cho sườn đã ướp lên trên.
Cho nồi vào xửng hấp 40 phút là xong.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận