Sau khi chuyển sang cấp độ dịch 3, UBND quận Đống Đa (TP Hà Nội) có văn bản yêu cầu các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn chỉ được phép bán hàng mang về. |
Sáng nay (14/12), ghi nhận thực tế của PV Báo Giao thông, các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn Quận Đống Đa đã tuân thủ nghiêm việc dừng phục vụ khách ăn tại chỗ. |
Chị H. - chủ cửa hàng bánh cuốn trên phố Thái Thịnh cho biết, sau khi có thông báo của chính quyền về việc chỉ cho bán hàng mang về, cửa hàng chị đã nghiêm chỉnh chấp hành. |
"Để quá trình bán mang về diễn ra nhanh chóng, tránh tụ tập đông người khi nhiều khách đến mua, nhà tôi đã chuẩn bị sẵn mắm chấm để khi khách mua và mang về được ngay", chị H., cho biết. |
Theo ghi nhận của PV, khách hàng đến mua đồ ăn được yêu cầu giữ khoảng cách để đảm bảo quy định về phòng chống dịch. |
Chị N.T.M. - chủ quán bún trên phố Thái Thịnh cho biết, do không được ăn tại chỗ nên lượng khách sáng nay giảm nhiều so với sáng hôm qua (13/12). |
"Lượng khách chỉ bằng 1/3 ngày chưa có lệnh cấm bán cho khách ăn tại chỗ. Nhiều người ngại mang về, khi đến cửa hàng định vào ăn nhưng khi không được ăn tại chỗ họ lại không ăn nữa", chị M. cho biết. |
Anh Q. - chủ quán cơm tại quận Đống Đa cũng cho biết, khi khách không được ăn tại chỗ thì cửa hàng của anh đã giảm lượng thực thẩm chuẩn xuống 1/2 so với ngày thường. |
"Lượng khách từ trưa hôm qua - khi có lệnh cấm khách ăn tại chỗ thì đã giảm nhiều. Chính vì thế hôm nay gia đình tôi chuẩn bị thực phẩm tương đương với 1/2 so với ngày thường", anh Q., nói. |
Như Báo Giao thông đã thông tin, từ 12h trưa hôm qua (13/12), nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận Đống Đa chỉ được phép bán hàng mang về và phải đóng cửa trước 21h hàng ngày... |
Đây là một trong những biện pháp được UBND quận Đống Đa chỉ đạo (áp dụng tương ứng cấp độ dịch 3) để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, các phòng, ban và UBND của 21 phường và các cơ quan, đơn vị liên quan phải triển khai thực hiện. |
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận