Nguyên liệu
- 2 quả trứng, 3 miếng nấm hương khô, chuột nhỏ, 10 con tôm tươi, gừng.
- Gia vị: 2 muỗng tương cà chua, 2 muỗng nước tương, một ít hạt tiêu, nửa muỗng rượu nấu ăn, nửa muỗng cà phê muối.
Cách thực hiện
Tôm băm nhỏ, trộn với gừng, hạt tiêu, rượu nấu ăn, muối.
Nấm hương ngâm nước, thái hạt lựu, dưa chuột cũng vậy.
Cho một ít dầu vào chảo, cho nấm và dưa chuột vào xào trước.
Cho tôm vào xào đến khi chuyển sang màu đỏ.
Cho cơm vào trộn đều rồi trộn với tương cà chua, để lửa nhỏ, rồi múc ra để riêng.
Đánh đều 2 quả trứng, thêm một chút muối, đổ vào chảo, tráng đều, đổ cơm chiên vào một bên, lật úp miếng trứng lại thành hình miếng há cảo. Lưu ý là trứng không nên để quá chín sẽ khó dính lại với nhau.
Sử dụng muỗng ấn chặt mép, chiên và định hình lại rồi đổ ra đĩa là xong.
Thành phẩm!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận