Các thúng na đầy đặn, tươi ngon từ đỉnh những ngọn núi đá dựng đứng, cao chót vót được người dân vận chuyển bằng ròng rọc xuống nơi tập kết.
Từng thúng na được người dân cẩn thận đón nhận, đưa đến chợ tiêu thụ.
Năm nay, na Chi Lăng, Lạng Sơn được đánh giá có chất lượng tốt hơn nên giá bán na dai từ 40-60 nghìn đồng/kg, cao hơn những năm trước.
Sau khi ngồi ròng rọc, na Chi Lăng được người dân vận chuyển bằng xe máy hoặc kéo tay đến chợ tại tổ Đồng Bành, thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn tiêu thụ.
Tại đây, na được phân loại, bán ngay tại chợ hoặc được đóng gói, vận chuyển đến khắp cả nước.
Na Lạng Sơn chủ yếu được trồng trên các ngọn núi đá cao chót vót, dựng đứng tại địa phương.
Cận cảnh na "ngồi" thúng, "đi" ròng rọc tại Lạng Sơn.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận