Nguyên liệu:
1 cây cải thảo, 350g thịt ba chỉ, gừng, ớt đỏ khô, miến, hành lá, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, muối, hạt nêm, nước tương, tiêu.
Cách thực hiện:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn.
Ngâm miếng vào trong nước trước nửa tiếng cho mềm.
Sau khi rửa sạch bắp cải, cắt khúc thành hình khối.
Thịt heo cắt miếng nhỏ 2-3 cm.
Gừng thái lát mỏng, tỏi đập dập, cắt nhỏ ớt khô.
Cho thịt heo vào chảo, đảo đều, rán một lúc rồi chắt bỏ phần mỡ thừa.
Cho hoa hồi, lá nguyệt quế, gừng, ớt... vào, thêm 2 bát con nước, thịt heo, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa trong 4 phút.
Tiếp tục cho cải thảo vào đun trong 2 phút, thêm miến và gia vị, đun tiếp 3 phút nữa rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.
Tắt bếp, rắc tiêu, hành lá, dọn ra mâm.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận