Nguyên liệu
- 200g thịt cốt lết (thịt thăn heo)
- 1/2 củ hành tây (tùy thích)
- Gia vị: 1 củ gừng, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa rượu ngọt mirin, 1 thìa đường, 2 thìa nước tương.
- Dầu ăn
Chuẩn bị:
- Bào nhuyễn gừng
- Hành tây thái mỏng
Cách thực hiện
- Dùng dao cắt vài đường trên miếng thịt heo.
- Trộn gia vị với nhau rồi cho vào túi zip cùng với thịt heo, ướp trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.
- Làm nóng một chút dầu trong chảo, đun lửa vừa, cho hành tây vào xào chín, rồi để sang một bên.
- Cho thịt heo và đổ nước gia vị vào, kho tới khi nước cạn hết là hoàn thành.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận