Nguyên liệu
- 600g thịt lợn
- 300g măng
- Hành lá và gừng (thái nhỏ)
- Hoa hồi, quế, sả
- Đường phèn
- Dầu ăn
- Rượu
- Nước tương
- Muối
Cách làm:
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Thái măng và bỏ vào tô nước lạnh, rửa sạch thịt lợn và cắt thành từng miếng nhỏ. Chuẩn bị gia vị để vào tô.
Để tránh thịt có mùi tanh, nên chần thịt trước khi hầm. Cho thịt lợn vào nước lạnh, thêm 1 thìa rượu và hành lá, gừng thái lát.
Sau khi nước sôi, vớt bọt trên bề mặt rồi để thịt ra tô.
Sử dụng chảo trũng, thêm dầu ăn và đường phèn vào chảo rồi đun thành caramen. Thêm thịt vào đảo đều.
Thêm hành lá, gừng thái nhỏ và các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào đảo đều. Thêm một thìa nước tương, một thìa cà phê muối.
Thêm nước vào hầm thịt khoảng 40 phút ở nhiệt độ trung bình.
Sau khi hầm được 20 phút, thêm măng rồi tiếp tục đun 25-30 phút.
Khi nước gần cạn hãy mở nắp vung và để lửa to đến khi phần nước sốt sánh quyện
Chúc các bạn thành công!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận