Theo thông tin ban đầu, vào sáng 25/1, Đoàn liên ngành kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm các mùa lễ hội, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất thực phẩm chay H.H (thuộc xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang).
Lực lượng chức năng phát hiện hơn 6,5 tấn chả đòn chay có sử dụng hàn the. Ảnh N.T
Kết quả, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở này có 176 bao chả đòn chay, trọng lượng hơn 6.570 kg, qua test nhanh cho kết quả dương tính với hàn the (Borax).
Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở - ông Quách Văn H. (SN 1960), cho biết, cơ sở của ông hoạt động trở lại gần một tháng, sau thời gian tạm ngưng vì Covid-19. Người này cũng thừa nhận có sử dụng hàn the trong việc chế biến chả đòn chay.
Tang vật lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh N.T
Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vụ việc, tạm giữ toàn bộ số chả nói trên, đồng thời chuyển hồ sơ vụ việc sang Sở NN&PTNT tỉnh An Giang để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận