Chất lượng sống

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT: Hải sản miền Trung an toàn!

28/09/2016, 12:06
image

Lãnh đạo Bộ NN-PTNT khẳng định hải sản khai thác về bến hiện nay đều là sản phẩm an toàn

hai-san-mien-trung

Bộ NN-PTNT khẳng định hải sản khai thác về bến hiện nay đều là sản phẩm an toàn

Trước thông tin lo ngại hải sản miền Trung không an toàn sau sự cố ô nhiễm biển,Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám nhận định:

“Thực tế hiện nay nguồn lợi hải sản tầng đáy chưa khôi phục được đáng kể, cùng với việc ngư dân không khai thác hải sản tầng đáy, mặt khác, tăng cường lấy mẫu, giám sát hải sản khai thác khi tàu cập bến. Vì vậy, không có hải sản tầng đáy từ 20 hải lý trở vào, các hải sản khai thác về bến hiện nay đều là sản phẩm an toàn.”

Nói về biện pháp quản lý khai thác thủy sản, Thứ trưởng Vũ Văn Tám, cho biết: Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh có trách nhiệm quản lý khai thác thủy sản ở vùng lộng và vùng biển ven bờ.  Ngoài ra, Bộ NN-PTNT sẽ huy động lực lượng kiểm ngư phối hợp với lực lượng thanh tra thủy sản, Bộ đội Biên phòng các địa phương để tăng cường kiểm soát khai thác thủy sản vùng biển từ 20 hải lý trở vào ở các tỉnh bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển.

“Nếu thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Bộ NN-PTNT, chúng ta sẽ giám sát tốt việc khai thác và trên thị trường chỉ còn sản phẩm hải sản an toàn. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sức khỏe người dân, Bộ Y tế vẫn tiếp tục chỉ đạo lấy mẫu hải sản để xét nghiệm và thông báo kết quả cho cơ quan chức năng để chỉ đạo sản xuất và thông tin đầy đủ cho người dân biết, yên tâm sử dụng.”

Trước đó, Bộ NN-PTNT đã ra khuyến cáo những vùng biển miền Trung chưa an toàn bao gồm: các khu vực cách bờ 1,5 km thuộc Sơn Dương - Hà Tĩnh diện tích khoảng 300 km2, cửa Nhật Lệ - Quảng Bình diện tích khoảng 330 km2, hòn Sơn Chà – Thừa Thiên Huế diện tích 160 km2. Ngoài ra ngư dân cũng không sử dụng các ngư cụ khai thác hải sản tầng đáy trong vùng biển từ 20 hải lý trở vào.

>>> Xem thêm clip họp báo công bố nguyên nhân cá chết ở miền Trung

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.