Du lịch

400 món ngon ba miền tại lễ hội ẩm thực ở TP.HCM

Tối 28/3, du khách tới khu du lịch Văn Thánh, TP.HCM được thưởng thức hơn 400 món ngon từ các vùng miền.

400 món ngon ba miền tại lễ hội ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 1.

Tối 28/3, hàng nghìn du khách trong nước và quốc tế có dịp vừa thưởng thức ẩm thực vừa trải nghiệm văn hóa Việt Nam trong khuôn viên KDL Văn Thánh, TP.HCM.

400 món ngon ba miền tại lễ hội ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 2.

Trước đó, lúc 17h, trước giờ khai mạc, nhiều gia đình đã sớm có mặt. Họ đưa theo trẻ nhỏ đến để dùng bữa tối.

400 món ngon ba miền tại lễ hội ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 3.

Lễ hội sẽ giới thiệu với công chúng hơn 400 món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền tại hơn 40 gian hàng ẩm thực được bố trí thành ba khu vực Bắc, Trung, Nam. Về quy mô lễ hội năm nay, ban tổ chức cho biết có thể phục vụ cùng lúc trên 12.000 khách.

400 món ngon ba miền tại lễ hội ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 4.

Ngoài hơn 300 món ăn, đồ uống, tại đây cũng trưng bày những nguyên liệu đặc trưng của các làng nghề truyền thống.

400 món ngon ba miền tại lễ hội ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 5.

Gia đình cô Xuân Lan thích thú với gian hàng "Xứ Nẫu" với con cá ngừ đại dương được trưng bày trước gian hàng.

400 món ngon ba miền tại lễ hội ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 6.

Ẩm thực miền Nam với vô vàn món bánh ăn vặt như: bánh tằm bì Bạc Liêu, bánh đúc lá dứa Cần Thơ, bánh con sùng cùng các món ngon xứ dừa Bến Tre, bánh xèo, bánh khọt, đặc sản Tây Ninh… Đối với món ngon đường phố, tại đây có chả giò, bò pía, cút chiên bơ, phá lấu bánh mì, cánh gà nhồi hạt dẻ, xôi nếp…

400 món ngon ba miền tại lễ hội ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 7.

Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Saigontourist Group, cho biết bên cạnh mục tiêu kích cầu du lịch nội địa, đa dạng hóa sản phẩm du lịch TP.HCM và phát huy văn hóa ẩm thực Việt Nam, lễ hội được định hướng trở thành sự kiện mang tầm quốc tế.

400 món ngon ba miền tại lễ hội ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 8.

Về quy mô lễ hội năm nay, ban tổ chức cho biết có thể phục vụ cùng lúc trên 12.000 khách.

400 món ngon ba miền tại lễ hội ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 9.

Lễ hội còn tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc như biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, tái hiện sinh hoạt các làng nghề truyền thống. Lễ hội năm nay sẽ bố trí bảy làng nghề thủ công truyền thống, tiêu biểu như làm bún, các loại bánh dân gian, đan tre, chằm nón, dệt chiếu cói, làm gốm…

400 món ngon ba miền tại lễ hội ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 10.

Bên cạnh đó, sự kiện còn có nhiều hoạt động thú vị như biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, tái hiện sinh hoạt làng nghề truyền thống…

400 món ngon ba miền tại lễ hội ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 11.

Một góc quán chè với phong cách dân dã, hoài cổ.

400 món ngon ba miền tại lễ hội ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 12.
400 món ngon ba miền tại lễ hội ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 13.

Đặc biệt, gian hàng Phú Yên trình diễn màn xẻ thịt cá ngừ tại chỗ, thu hút đông khách đến xem. Đầu bếp cho biết con cá này nặng khoảng 50 kg, dài 1m được vận chuyển bằng máy bay vào TP.HCM để đảm bảo độ tươi ngon và kịp thời phục vụ đêm khai mạc.

400 món ngon ba miền tại lễ hội ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 14.

Bên cạnh mục tiêu kích cầu du lịch nội địa, đa dạng hóa sản phẩm du lịch TPHCM và phát huy văn hóa ẩm thực Việt Nam, lễ hội được định hướng trở thành sự kiện mang tầm quốc tế.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.