Chất lượng an toàn của hải sản miền Trung có tăng nhưng chưa đủ cơ sở để đánh giá chính xác nguy cơ |
Ngày 23/8, bà Trần Việt Nga, Phó cục trưởng Cục ATTP, Bộ Y tế cho biết, hiện chưa có kết quả chính xác đánh giá độ an toàn thủy sản, song qua kết quả kiểm nghiệm mẫu cá thời gian qua cho thấy, số lượng mẫu cá chứa hàm lượng kim loại nặng đã giảm đi rất nhiều. “Trong tháng 8 vừa qua, Cục đã tiến hành lấy 18 mẫu hải sản tại các cảng cá của bốn tỉnh miền Trung, kết quả cho thấy 17 mẫu đạt chất lượng, chỉ có một mẫu không đạt chỉ tiêu về hàm lượng kim loại nặng”, bà Nga thông tin.
Theo lãnh đạo Cục ATTP, cần có thêm các đánh giá để có thể khẳng định chính xác mức độ an toàn của thủy hải sản đối với sức khỏe con người, chính vì thế cơ quan này đang phối hợp với Bộ NN&PTNT để tiếp tục giám sát.
>>> Xem thêm video ông Võ Kim Cự nói về Formosa
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận