Ẩm thực

Tiết lợn nấu với loại rau này, ngon bổ, rất tốt cho sức khỏe

05/09/2022, 19:00

Tiết lợn nấu theo cách này rất đơn giản, ai cũng có thể làm được.

Tiết lợn rất dễ mua ngoài chợ, giá thành cũng rất rẻ. Nó có chứa axit bazơ và sắt, rất tốt cho việc nuôi dưỡng máu, ngoài ra còn có tác dụng làm sạch phổi và loại bỏ độc tố trong cơ thể.

Tiết lợn không chỉ bổ máu mà còn có hàm lượng chất béo rất thấp. Nó còn chứa kẽm, đồng,… có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch, người già ăn thường xuyên sẽ giúp cơ thể trì hoãn lão hóa, tinh mắt sáng suốt, chân tay linh hoạt. Tiết lợn còn có thể làm sạch ruột, giải độc, đẹp da.

img

Dưới đây là cách làm món tiết lợn nấu giá đỗ, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

Thành phần: Tiết lợn, giá đỗ, ớt, hẹ, rau mùi, gừng, tiêu, dầu, muối.

Cách làm:

Bước 1: Tiết lợn mua về ngâm trong nước, vớt ra để ráo, thái miếng vừa ăn. Tiết lợn rất dễ bị nát nên bạn cần cắt chính xác, mạnh tay và nhanh tay.

img

img

Bước 2: Giá đỗ cắt bỏ gốc, bỏ vỏ đỗ, rửa sạch để ráo nước. Rửa và cắt riêng ớt, gừng, lá hẹ.

img

Bước 3. Đun nóng chảo, đổ dầu, cho ớt và gừng băm nhỏ vào xào cho thơm.

img

Bước 4: Cho giá đỗ vào xào chín mềm, cho lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

img

Bước 5: Tiếp tục đun nhỏ lửa, sau đó cho tiết lợn đã thái nhỏ và hạt tiêu vào.

img

Bước 6: Khi tiết lợn chín, cho muối, lá hẹ, rau mùi vào, tắt bếp.

img

Mẹo nấu ăn:

- Tiết lợn nên chọn loại không có lỗ trên bề mặt, khi cắt ra không bị nát.

- Nên cho thêm gừng vào đun cùng tiết lợn để khử mùi tanh.

- Tiết lợn nên đun ở lửa lớn thì mới mềm, đun ở lửa nhỏ rất dễ bị khô.

img

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.