Ngày 19/9, tại kỳ họp chuyên đề HĐND TP.HCM lần thứ 11, khóa X, đại biểu đã thông qua Nghị quyết về thành lập Sở An toàn thực phẩm TP.HCM.
Trụ sở được bố trí tại số 57 đường Nguyễn Thị Minh Khai và số 18, đường Cách mạng Tháng Tám, cùng thuộc phường Bến Thành, quận 1.
Cơ quan này trực thuộc UBND TP.HCM, sẽ hoạt động từ 1/1/2024, với chức năng tham mưu UBND TP về chuyên môn quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Nguồn nhân lực của Sở được sử dụng từ người làm việc tại Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố trước đây.
Ngoài ra, căn cứ chức năng, nhiệm vụ, Sở An toàn thực phẩm thành phố xây dựng kế hoạch biên chế, số lượng người làm việc trình UBND TP xem xét hàng năm, để quyết định phân bổ.
Việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức và người lao động của Sở phải căn cứ vào vị trí việc làm, tiêu chuẩn, chức danh nghề nghiệp và theo quy định hiện hành của Nhà nước.
Về cơ cấu nhân sự, Sở An toàn thực phẩm gồm một Giám đốc và không quá 3 Phó giám đốc. Sở An toàn thực phẩm chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp, toàn diện về tổ chức, biên chế và hoạt động của UBND TP.
Cơ quan chấp hành sự chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT, Bộ Công thương.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận