Một quán bánh mỳ kẹp bên đường tại TP. Hồ Chí Minh |
Bên cạnh các thành phố nổi tiếng trên thế giới như Hong Kong (Trung Quốc), Bali (Indonesia), Honolulu (Hawaii), Cairo (Hy Lạp)... TP. Hồ Chí Minh của Việt Nam nổi bật với nét ẩm thực đường phố rất riêng.
Miêu tả về nét đẹp món ăn đường phố tại TP. Hồ Chí Minh, CNN viết: "Ngồi trên chiếc ghế nhựa bên vỉa hè, bên bát phở nóng khói nghi ngút, ngắm nhìn xe cộ náo nhiệt qua lại trên đường - thế là tuyệt vời cho một buổi chiều tại TP. Hồ Chí Minh".
Dĩ nhiên, có rất nhiều lựa chọn khác ngoài món phở nhưng rõ ràng đặc trưng nước dùng trong, sợi phở ấm nóng khiến cho món ăn này trở thành một trong những món ăn làm thỏa lòng thực khách nhất thế giới - báo Mỹ viết.
Bên cạnh phở truyền thông, CNN còn nhắc tới món bánh mỳ đặc trưng của Việt Nam nhưng dùng nguyên từ "Banh mi" chứ không chỉ dùng từ "sandwich" (bánh mỳ kẹp) trong tiếng Anh. Có thể thấy, CNN coi "banh mi" là tên riêng, thể hiện nét đặc biệt và độc đáo của món bánh mỳ chỉ Việt Nam mới có. CNN viết: "Ở đây, phần nhân kẹp trong bánh mỳ có rất nhiều sự lựa chọn: thịt, pate, xúc xích và thịt lợn xông khói".
Báo Mỹ còn gợi ý đường Phạm Ngũ Lão tại TP. Hồ Chí Minh là nơi đông thực khách đường phố ghé thăm, chuyên phục vụ cơm và thịt lợn nướng BBQ. Đặc biệt nơi đây gần nhiều địa điểm thăm quan du lịch nổi tiếng như Chợ Bến Thành, Bảo tàng Mỹ thuật Hồ Chính Minh.
Xem thêm video công dụng bất ngờ của bia
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận