Ẩm thực

Ướp gà theo công thức này đảm bảo giòn, ngon như KFC

29/03/2020, 12:00

Để miếng gà ngon giòn như ngoài quán, chị em hoàn toàn có thể làm được từ những nguyên vật liệu đơn giản, dễ mua sau.

img

Nguyên liệu

9 cánh gà, 2 quả trứng, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 miếng gừng, 2 tép tỏi, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột tiêu, bột chiên (bột chiên xù, bột khô chiên gà, vụn bánh mì...)

Cách thực hiện

img

Cánh gà mua về khứa vài đường trên da rồi ngâm trong nước sạch 30 phút, sau đó rửa sạch, sử dụng giấy ăn thấm khô bề mặt.

img

Cho cánh gà vào tô, thêm gừng, tỏi, muối, nước tương thô, rượu nấu, dầu hào, hạt tiêu, sau đó trộn bằng tay. Ướp ít nhất 2 giờ, đảo vài lần cho gia vị thấm vào thịt dễ dàng hơn.

img

Chuẩn bị một đĩa bột, thêm một chút muối và bột tiêu và khuấy đều. Đặt cánh gà vào bột và lăn đều, sau đó chà xát bằng tay để làm cho bột hấp thụ nước hoàn toàn.

img

Nhúng miếng gà qua một lớp trứng.

img

Nhúng vào bột một lần nữa rồi rủ bỏ bột thừa, bề mặt cánh gà trở nên không đều và dính nhiều bột.

img

Cho lượng dầu vừa phải vào nồi, cho miếng gà vào chiên, nên để lửa vừa và chiên tới khi bề mặt vàng là được.

img

Khi miếng gà được chiên lần đầu, tiếp theo tăng lửa lớn và chiên 1 lần nữa để miếng gà vàng và giòn hơn. Cuối cùng vớt gà ra để ráo dầu, có thể sử dụng giấy thấm dầu để hút hết phần dầu dư thừa.

img

img

Thành phẩm nhận được.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.