Nguyên liệu
9 cánh gà, 2 quả trứng, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 miếng gừng, 2 tép tỏi, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột tiêu, bột chiên (bột chiên xù, bột khô chiên gà, vụn bánh mì...)
Cách thực hiện
Cánh gà mua về khứa vài đường trên da rồi ngâm trong nước sạch 30 phút, sau đó rửa sạch, sử dụng giấy ăn thấm khô bề mặt.
Cho cánh gà vào tô, thêm gừng, tỏi, muối, nước tương thô, rượu nấu, dầu hào, hạt tiêu, sau đó trộn bằng tay. Ướp ít nhất 2 giờ, đảo vài lần cho gia vị thấm vào thịt dễ dàng hơn.
Chuẩn bị một đĩa bột, thêm một chút muối và bột tiêu và khuấy đều. Đặt cánh gà vào bột và lăn đều, sau đó chà xát bằng tay để làm cho bột hấp thụ nước hoàn toàn.
Nhúng miếng gà qua một lớp trứng.
Nhúng vào bột một lần nữa rồi rủ bỏ bột thừa, bề mặt cánh gà trở nên không đều và dính nhiều bột.
Cho lượng dầu vừa phải vào nồi, cho miếng gà vào chiên, nên để lửa vừa và chiên tới khi bề mặt vàng là được.
Khi miếng gà được chiên lần đầu, tiếp theo tăng lửa lớn và chiên 1 lần nữa để miếng gà vàng và giòn hơn. Cuối cùng vớt gà ra để ráo dầu, có thể sử dụng giấy thấm dầu để hút hết phần dầu dư thừa.
Thành phẩm nhận được.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận