Giá rau, thịt tại các chợ Hà Nội vẫn ở mức cao sau Tết |
Sau những ngày nghỉ Tết, tại các chợ dân sinh, chợ cóc trên địa bàn Hà Nội, các tiểu thương bắt đầu kinh doanh trở lại.
Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, nhộn nhịp nhất là mặt hàng rau xanh, thịt bò, lợn... Giá các loại rau xanh không những không giảm mà còn tăng thêm từ 5-10 nghìn đồng.
Cụ thể, cải bắp 30 nghìn/kg (tăng 8-10 nghìn so với trước Tết), cải xoong 12 nghìn/mớ (tăng gấp 2 lần), cải cúc 20 nghìn đồng/mớ (tăng gấp 3 lần), khoai tây 30 nghìn/kg (tăng 10 nghìn đồng), cà chua 40 nghìn/kg (tăng 10 nghìn đồng). Riêng có cải ngọt và súp lơ giảm nhẹ so với thời điểm trước Tết. Ở thời điểm hiện tại, cải ngọt có giá 35 nghìn/kg (giảm 5 nghìn), súp lơ 15 nghìn/cây (giảm 10 nghìn).
Lý giải nguyên nhân dù trời ấm hơn nhưng giá rau vẫn tăng cao, chị Hà Thị Anh (tiểu thương tại chợ Nghĩa Tân, Cầu Giấy) cho biết: “Vừa qua, đợt rét đậm có mấy ngày, rau làm sao phát triển nhanh thế được. Nguồn cung vẫn còn hạn chế, các chị phải lấy rau từ đầu nguồn, vận chuyển cũng tốn kém nên giá rau vẫn cao là chuyện đương nhiên”.
Trước tình trạng giá rau ngày một tăng, bạn Hạnh (sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải) chia sẻ: “Giá rau ở quê rẻ hơn khoảng 10-15 nghìn so với Hà Nội. Em cùng các bạn trong phòng trọ chia nhau mang rau từ nhà lên ăn, có hơi cực tý nhưng rẻ mà an toàn”.
Bên cạnh mặt hàng rau xanh, giá thịt các loại cũng tăng từ 20-50 nghìn/kg so với trước Tết. Thịt lợn có giá từ 100-110 nghìn/kg (tăng 10-20 nghìn), thịt bò 300nghìn/kg (tăng 50 nghìn), thịt bê 280 nghìn/kg, thịt gà 150 nghìn/kg (tăng 20 nghìn)…
Theo trung tâm khí tượng thủy văn, ngày mai (14/2), miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh từ phía Bắc di chuyển xuống, nhiều người lo ngại vì thế, giá thực phẩm sẽ vẫn ở mức cao như hiện nay, thậm chí còn có thể tăng nhẹ.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận