Theo đó, tỉnh Bắc Giang có 6 mã số trồng vải (diện tích 60 ha), tỉnh Hải Dương có hai mã số trồng vải (20 ha) và Hưng Yên có hai mã số trồng nhãn (20 ha).
Đây là bước đầu tiên trong quá trình đưa một loại trái cây tươi vào Mỹ. Để được cấp mã số, vùng trồng nhãn, vải phải được canh tác trên cơ sở tiêu chuẩn VietGAP nhưng có kiểm soát của Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam như phải bọc trái trước khi thu hoạch tối thiểu ba tuần, không được sử dụng nhóm thuốc bảo vệ thực vật mà Mỹ cấm.
Sau khi được cấp mã số vùng trồng, trái nhãn, vải tươi của Việt Nam phải được đóng gói tại nhà máy đạt chuẩn Mỹ và chiếu xạ để diệt ruồi đục quả trước khi xuất khẩu vào Mỹ.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận