Nguyên liệu:
5 miếng vỏ dưa hấu, 4 trái ớt, 4 tép tỏi, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng giấm, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè.
Cách thực hiện:
Gọt lớp vỏ xanh cứng bên ngoài, chỉ để lại phần thịt trắng.
Cắt thành từng dải mỏng, dày 1cm. Thêm 1 thìa cà phê muối, trộn đều và để trong nửa giờ.
Sau nửa giờ, vỏ dưa hấu tiết ra nhiều nước, bạn đổ bỏ nước rồi rửa lại vỏ dưa hấu bằng nước sạch.
Dùng tay vắt hết nước trong vỏ dưa, vắt khô nhất có thể.
Băm nhỏ tỏi, ớt, trút vào bát vỏ dưa hấu.
Rưới dầu mè, nước tương, đường, giấm, tùy chỉnh gia vị cho vừa miệng là xong.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận