24 học sinh có biểu hiện bị ngộ độc sau khi ăn sữa chua Duch Lady ngày 14/12 |
Trong thông cáo mới nhất, Công ty Friesland Campina xác định nguyên nhân ban đầu dẫn tới vụ 24 học sinh có triệu chứng bị ngộ độc sau khi ăn sữa chua Duch Lady hôm 14/12 là do chưa ăn sáng nên sau khi sử dụng sữa chua ăn có thể dị ứng với men lactose trong sữa. "Chúng tôi cũng tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị các bé tại bệnh viện Châu Đức và được biết tình trạng này là do rối loạn tiêu hóa.
Đại diện từ hãng sữa chua Duch Lady cũng cho biết, phía doanh nghiệp đang gấp rút phối hợp với các cơ quan chức năng để tiến hành việc kiểm nghiệm để xác định nguyên nhân và sẽ có phản hồi chính thức cho các bậc phụ huynh để an tâm hơn. Dự kiến sau 7 ngày làm việc sẽ có kết quả xét nghiệm của Tổng cục đo lường chất lượng (Quatest).
Được biết, khoảng 9h ngày 14/12, chương trình tặng sản phẩm sữa chua Duch Lady miễn phí được thực hiện tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu). Trong khuôn khổ của chương trình, 576 học sinh đã được phát sản phẩm sữa chua ăn Dutch Lady.
Sau đó, có khoảng 10 em được ghi nhận tại trường có dấu hiệu đau bụng và đã được đưa đến bệnh viện Châu Đức để kiểm tra tình trạng sức khỏe.Sau vài giờ đồng hồ, có 7 em đã được xuất viện, không có dấu hiệu của các triệu chứng cần tiếp tục theo dõi điều trị trong những ngày kế tiếp. Một em có tiền sử xuất huyết bao tử một năm trước nên đã chuyển lên bệnh viện tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để kiểm tra và tình trạng đã ổn định nên cũng được xuất viện trong ngày. Hai em còn lại sau khi truyền nước biển đã khỏe lại và được xuất viện trong ngày.
Ngoài ra có 14 trường hợp sau khi các em về nhà thông báo là có triệu chứng đau bụng cũng được bố mẹ đưa đến bệnh viện huyện Châu Đức kiểm tra tình trạng sức khỏe và được xuất viện vài giờ sau đó sau khi xác nhận của bác sĩ.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận