Tình trạng ngộ độc thực phẩm tại những bếp ăn tập thể vẫn thường xuyên xảy ra (ảnh minh họa) |
Theo đó, ngày 10/3, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của công ty TNHH DEACHANG VINA (tại xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) làm hàng chục người biểu hiện mệt, choáng váng, buồn nôn, tiêu chảy và sốt nhẹ và phải điều trị tại trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo.
Cục ATTP đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng điều tra xác định rõ cơ sở nguyên nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định, công khai kết luận điều tra để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Cùng ngày, Cục ATTP cũng ra công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Hà Giang điều tra xác minh nguyên nhân vụ ngộ độc tại bếp ăn tập thể của trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Niêm Sơn (Mèo Vạc, Hà Giang).
Vụ việc xảy ra vào ngày 9/3, khiến hàng chục học sinh có biểu hiện đau đầu, sốt, buồn nôn, nôn đau bụng, đi ngoài sau bữa ăn chiều và phải khám và điều trị nghi do ngộ độc thực phẩm Phòng khám đa khoa khu vực xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc.
Công văn nêu rõ cần nhanh chóng tiến hành điều tra, xác định nguyên nhân, bữa ăn nguyên nhân, thức ăn nghi ngờ, lấy mẫu thực phẩm và mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân. Phát hiện đầy đủ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm đối với cơ sở nấu ăn, bếp ăn trường học và sớm công khai kết quả điều tra.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận