Ai cũng biết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon lâu hơn. Nhưng nếu bạn đang cất những loại trái cây dưới đây ở trong tủ lạnh thì hãy lấy ra ngay.
Có như thế những trái cây này mới không mất đi hương vị, các dưỡng chất ban đầu và quan trọng là không làm ảnh hướng đến sức khỏe của bạn và gia đình.
Bên cạnh những món ăn dinh dưỡng nạp năng lượng mỗi ngày, trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất cũng rất cần thiết cho sức khỏe.
Nhiều gia đình vẫn có thói quen bảo quản số lượng lớn trái cây trong tủ lạnh để sử dụng dần mà không biết một số loại trái có thể giữ trong tủ lạnh, một số khác thì không.
1. Dưa hấu
Nhiều người thường cất giữ, bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh để dưa mát ngọt hơn nhưng không biết rằng cách này sẽ khiến các chất có trong dưa như vitamin C, zeaxanthin, lycopene và beta-carotene giảm sút.
Bên cạnh đó, việc bảo quản dưa hấu đã bổ ra trong tủ lạnh qua đêm còn có nguy cơ bị nhiễm khuẩn, gây hại cho đường ruột nếu ăn phải.
Vì vậy cách bảo quản dưa hấu tốt nhất là để nơi thoáng mát ở nhiệt độ thường. Nếu đã bổ dưa ra thì nên ăn hết trong vòng 12 tiếng vì dưa hấu để quá lâu bên ngoài cũng dễ biến chất, ăn vào gây đau bụng.
Nếu không thể ăn hết và buộc phải bảo quản dưa trong tủ lạnh thì bạn hãy nhớ dùng nilon bọc thật kín để dưa không bị nhiễm mùi của các loại thực phẩm khác.
2. Chuối
Chuối rất nhanh chín, đặc biệt là vào những ngày thời tiết nắng nóng.
Chính vì thế, để hãm chuối chín chậm mà nhiều người đã chọn cách cho vào tủ lạnh. Đây quả thực là một việc làm sai lầm bởi khiến vỏ chuối thâm đen không thể ăn được.
Tốt nhất bạn nên bảo quản chuối ở nơi khô ráo, thoáng mát, phù hợp với nhiệt độ phòng vì chúng vốn dĩ là trái cây nhiệt đới nên phù hợp với khí hậu ấm áp hơn là môi trường trong tủ lạnh.
Nếu bảo quản chuối ở trong điều kiện nhiệt độ dưới 5 độ C, chuối dễ bị thâm đen, hư thối, biến chất và giảm các thành phần dinh dưỡng.
3. Bơ
Để thưởng thức bơ, bạn cần làm chúng chín. Vì vậy nếu bảo quản bơ trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của bơ.
Bên cạnh đó, nếu để trong tủ lạnh còn khiến bơ rắn lại và không ngon, bùi như khi để bên ngoài.
Cách tốt nhất là bạn nên bảo quản bơ ở nơi khô thoáng bên ngoài sẽ đảm bảo bơ luôn ngon và chín tự nhiên.
4. Táo
Nhiều người có thói quen để táo vào tủ lạnh mặc dù đây là loại trái cây có thể để được khá lâu ở nhiệt độ phòng.
Tuy nhiên, nếu bảo quản táo trong tủ lạnh có thể phá vỡ kết cấu dinh dưỡng của chúng.
Bên cạnh đó, táo còn thải ra khí ethylene khiến các loại trái cây và rau quả để cạnh chúng bị chín nhanh hơn.
Vì thế nơi tốt nhất để bảo quản táo sẽ là ở một vị trí mát mẻ và tránh ánh nắng mặt trời.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận