Ẩm thực

Bộ phận bé xíu của con gà làm 2 món này nhanh gọn, ngon cơm

01/09/2021, 19:00

Đây là bộ phận cực ngon và bổ dưỡng của con gà, rất dễ chế biến. Đi chợ nếu thấy nên mua ngay để thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình vì khá rẻ.

Nhiều người nội trợ mặc định rằng nội tạng là bộ phận không tốt nên hạn chế cho vào thực đơn hàng ngày của gia đình.

Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn không đúng bởi tim và mề cực kỳ bổ dưỡng lại rất dễ chế biến nhiều món ngon.

Vì vậy, thỉnh thoảng bạn nên bổ sung món này để bữa cơm gia đình thêm phong phú, đa dạng nhé.

img

Bộ phận nhỏ bé nhưng rất bổ dưỡng.

Tim gà xào thơm phức, dai giòn, tươi ngon quyện với các loại gia vị đậm đà, ăn với cơm nóng rất hấp dẫn, ngon miệng.

1. Tim gà xả ớt

Nguyên liệu:

- Tim gà: 500 gr

- Sả 1 nhánh, ớt 3 quả, tỏi 2 tép, hành khô 1 củ

img

- Bột nghệ: 1/2 muỗng

- Hành, mùi

- Nước mắm, đường, dầu hào, tiêu, bột nêm

Cách làm:

- Ớt thái khoanh, hành ngò thái nhỏ, tỏi băm, sả thái mỏng.

- Tim gà rửa sạch, để ráo nước, thái làm đôi.

img

- Cho tim gà vào bát trộn đều cùng bột nêm, nghệ, tiêu

- Làm nóng chảo, rót lượng dầu vừa đủ vào, phi thơm chỗ tỏi và xả bằm.

- Cho tim gà vào xào, tiếp tục cho các loại gia vị đã chuẩn bị vào đảo đều, để lửa liu riu chừng 4-5 phút.

img

Đảo đều cho tim gà chín mềm và thấm gia vị. Cuối cùng cho toàn bộ chỗ ớt, hành lá, mùi đã thái nhỏ vào xào chung.

Múc tim gà xả ớt ra đĩa, trang trí tuỳ thích sao cho đẹp mắt, vừa ý.

img

Thành phẩm món tim gà xào sả ớt thơm ngon, đậm vị.

2. Tim gà xào nấm mỡ

Nguyên liệu:

- 500g tim gà, thái làm bốn

- 2 muỗng canh dầu thực vật

- 1 củ hành tây băm nhỏ

img

img

- 250g nấm mỡ, thái làm bốn hoặc thái lát

- Muối và hạt tiêu đủ ăn

Cách làm:

- Đun nóng dầu trong chảo với lửa vừa phải, bỏ hành tây vào xào khoảng 4 - 6 phút cho mềm.

- Bỏ tim gà vào xào vài phút đến khi tim chuyển sang màu nâu, chú ý đảo đều tay. Đậy nắp vung, giảm lửa và để khoảng 10 phút đến khi tim gà hết hẳn màu hồng.

- Bỏ nấm mỡ vào chảo và tiếp tục đảo đều, nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp và cho muối, hạt tiêu vào.

img

Món tim gà xào nấm đã xong. Bạn có thể ăn nóng ngay với cơm, bánh mỳ hoặc với các loại rau thông thường.

Chúc các bạn thành công với món tim gà xào nấm.

img

Tim gà xào nấm rơm mềm thơm, lại bổ dưỡng.

Món này dùng chung với cơm nóng rất ngon miệng và phù hợp. Nhà có người già và trẻ nhỏ cũng rất dễ ăn lại bổ dưỡng.

Vì thế, đi chợ nếu thấy tim gà nên mua ngay về làm 2 món cực nhanh và bổ dưỡng này, cả nhà sẽ mê tít đánh bay nồi cơm cho coi.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.